BỌC RĂNG SỨ 1 CÁI ĐƯỢC KHÔNG?

Bọc răng sứ bao nhiêu cái thì đẹp? Nếu không đủ tài chính, bọc răng sứ 1 cái được không? Cùng reviewnhakhoa.vn tìm hiểu chi tiết về phương pháp thẩm mỹ nha khoa này và xem bảng giá bọc răng sứ 2023 mới nhất.

Trường hợp nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là dịch vụ phổ biến trong nha khoa nhằm phục hình răng khuyết điểm và cải thiện một số tình trạng răng bị tổn thương. Quy trình bọc răng sứ đơn giản chỉ từ 2-3 ngày có thể hoàn tất. Bằng việc sử dụng mão răng sứ có màu trắng sáng và độ cứng cao, giúp cho răng đều đẹp hơn.

Mặc dù bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào cũng nên bọc răng sứ. Sau đây là một số trường hợp nên bọc răng sứ. Kính mời bạn đọc tham khảo:

 • Bọc sứ cho răng bị sâu
 • Bọc sứ cho răng bị hư, răng sau khi chữa tuỷ
 • Răng khấp khểnh, thể hình xấu
 • Răng bị hô, móm nhẹ
 • Răng thưa, hở kẽ
 • Răng ố vàng, nhiễm màu nặng mà phương pháp tẩy trắng không mang lại hiệu quả.
 • Mất răng khi phương pháp trồng răng Implant không thể thực hiện được.
boc-rang-su-1cai-duoc-khong
Các trường hợp nên bọc răng sứ

Độ tuổi bọc răng sứ được bác sĩ khuyến cáo là trên 18 tuổi. Với tình trạng gặp các bệnh mãn tính và phụ nữ đang mang thai, bọc răng sứ không được khuyến khích.

>>>Tìm hiểu: BỌC SỨ RĂNG CỬA BỊ SÂU GIÁ BAO NHIÊU TIỀN?

Bọc răng sứ 1 cái được không?

Bọc răng sứ 1 cái được không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuỳ vào từng trường hợp cụ thể sẽ quyết định bọc răng sứ bao nhiêu cái.

boc-rang-su-tham-my
Trường hợp bọc răng sứ 1 cái
 • Bọc răng sứ 1 cái trong trường hợp bạn muốn khắc phục răng 1 bị tổn thương. Một số ví dụ như: sâu răng cửa, răng sứt mẻ, răng sau khi điều trị tuỷ. Lúc này, bọc răng sứ hoàn toàn được. Điều này giúp khắc phục răng khuyết điểm, bảo vệ răng thật và cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ, bọc răng sứ 1 cái không mang lại hiệu quả cao. Răng sứ có nhiều bảng màu đa dạng lựa chọn. Nhìn chung, chúng gần giống với răng thật và khó có thể nhận ra khi bạn thực hiện tại địa chỉ bọc răng sứ uy tín. Nếu bạn muốn cải thiện nụ cười thì bọc sứ 16 răng trở lên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.
 • Mất răng không thể bọc răng sứ 1 cái bởi lúc này phương pháp thực hiện là bọc răng sứ dính liền. 2 răng kề cạnh vị trí răng mất sẽ là điểm tựa bắc cầu, chịu lực. Vì thế, 2 răng kề cạnh sẽ được mài một tỷ lệ để chụp cầu răng sứ. Lúc này, số lượng bọc răng sứ là từ 3-4 cái.
 • Răng xỉn màu, ố vàng, khấp khểnh hay muốn cải thiện tình trạng răng hô móm thì làm răng sứ 2 hàm hoặc bọc sứ 16 răng là sự lựa chọn tốt hơn. Với trường hợp này, bọc răng sứ 1 cái là điều hoàn toàn không mang lại hiệu quả.
rang-thua-boc-su
Bọc sứ 16 răng trở lên

>>>Xem thêm: BỌC SỨ 16 RĂNG LOẠI NÀO THÌ TỐT?

Bọc răng sứ 1 cái bao nhiêu tiền?

Yếu tố quyết định giá răng sứ

Giá bọc răng sứ 1 cái là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan khác nhau. Một số yếu tố chính như: tay nghề của bác sĩ, chất lượng sứ, uy tín của nha khoa,… Cụ thể:

 • Tay nghề của bác sĩ: Bọc răng sứ đẹp và đảm bảo chất lượng đòi hỏi người thực hiện có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng tới giá răng sứ.
 • Loại răng sứ. Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng răng sứ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mỗi loại sẽ có giá thành, ưu và nhược điểm riêng. Trong đó, răng sứ Orodent là dòng răng sứ cao cấp và đắt nhất hiện nay.
 • Cơ sở vật chất và phương pháp thực hiện: Nha khoa sở hữu các công nghệ hiện đại và phương pháp bọc răng sứ tốt sẽ giúp đảm bảo cho bạn kết quả tốt. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả khi bọc răng sứ 1 cái.
 • Uy tín của phòng khám. Uy tín của nha khoa không tỷ lệ thuận với giá tiền, Tuy nhiên, thực hiện tại nha khoa bọc răng sứ uy tín sẽ có giá niêm yết rõ ràng. Đặc biệt, không phát sinh chi phí và đảm bảo không gặp các vấn đề phát sinh khiến khách hàng phải bọc răng sứ lần 2.
 • Chất liệu sứ. Thông thường, sứ chính hãng sẽ có mức giá cao hơn sứ kém chất lượng.

>>>Tham khảo: TOP 5 ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Giá bọc răng sứ 2023 – Mới nhất

Giá răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, chi phí này có sự dao động và không cố định tại tất cả các địa chỉ bọc răng sứ trên toàn quốc. Sau đây là bảng giá bọc răng sứ 2023 mới nhất mà chúng tôi tham khảo được.

STT  RĂNG SỨ CHI PHÍ BẢO HÀNH
KATANA 2.000.000 5 NĂM
2 VENUS 2.500.000 10 NĂM
3 DDBIO 3.500.000 10 NĂM
4 CERAMILL 5.000.000 10 NĂM
5 HT SMILE 6.000.000 10 NĂM
6 CERCON HT 6.000.000 10 NĂM
7 EMAX 6.000.000 10 NĂM
8 NACERA 6.500.000 10 NĂM
9 NACERA Q3 7.000.000 10 NĂM
10 LAVA PLUS 7.000.000 15 NĂM
11 LAVA ESTHETIC 8.000.000 15 NĂM
12 ORODENT WHITE MATT 12.000.000 19 NĂM
13 ORODENT BLEACH 15.000.000 19 NĂM
14 ORODENT INNOVATION 20.000.000 19 NĂM

Như vậy, bọc răng sứ 1 cái hay bọc sứ 16 cái trở lên đều được. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Để đạt hiệu quả cao và giải đáp đúng nhất, bạn nên lựa chọn các địa chỉ bọc răng sứ uy tín để thăm khám và thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *